Hoạt động công nhận: Bền vững trong tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường

Nền kinh tế thế giới phụ thuộc chặt chẽ vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên được cung cấp bởi các hệ sinh thái lành mạnh, tuy nhiên các hệ sinh thái này đang chịu áp lực to lớn và đang tiêu thụ tài nguyên ở mức báo động. Báo cáo về triển vọng tài nguyên toàn cầu năm 2019 của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (LHQ) đã chỉ ra rằng hoạt động khai thác và chế biến tài nguyên quá mức là nguyên nhân của 90% các mối nguy cơ về mất đa dạng sinh học và khan hiếm nước sạch, đồng thời chiếm khoảng 50% tổng lượng phát thải khí nhà kính (GHG). Áp dụng sự chuyển đổi lớn sang các phương thức sản xuất bền vững hơn, ít sử dụng tài nguyên hơn và tập trung vào giảm thiểu khí thải nguy hại, loại bỏ khí các-bon cùng với các chính sách bảo vệ đa dạng sinh học là những yêu cầu cấp thiết đặt ra cho tăng trưởng kinh tế trong dài hạn.
Tăng trưởng về kinh tế kèm theo hành tinh của chúng ta phải trả giá không phải là sự bền vững. Thách thức của chúng ta là phải đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người trong phạm vi các nguồn lực hiện hữu trên hành tinh của chúng ta. Việc hiện thực hóa tầm nhìn đầy tham vọng nhưng có ý nghĩa quan trọng này kêu gọi các chính phủ, doanh nghiệp, xã hội dân sự và mọi người định hình lại những gì chúng ta hiểu bằng sự tiến bộ và đổi mới để thay đổi lựa chọn, lối sống và hành vi của mọi người. ”
— Joyce Msuya, Quyền Giám đốc điều hành, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc.

Công nhận, cùng với các công cụ cơ sở hạ tầng chất lượng khác bao gồm đo lường, tiêu chuẩn hóa, đánh giá sự phù hợp và giám sát thị trường, có thể hỗ trợ sự dịch chuyển này. Hoạt động đánh giá sự phù hợp của bên thứ ba (thử nghiệm, giám định, chứng nhận, kiểm tra và xác nhận) đảm bảo sản phẩm, dịch vụ và hệ thống tuân thủ các yêu cầu được quy định hoặc công bố. Công  nhận tổ chức  đánh giá sự phù hợp (CAB) cung cấp sự đảm bảo rằng kết quả đánh giá sự  phù hợp là chính xác và tin cậy. Bằng cách xác minh sự tuân thủ các tiêu chuẩn, việc công nhận sẽ bảo vệ người tiêu dùng và loại bỏ các rào cản kinh tế và kỹ thuật đối với thương mại, tạo cơ hội cho các sản phẩm và dịch vụ vươn ra toàn cầu.
Các bên ký kết Thỏa ước thừa nhận lẫn nhau của IAF (MLA) và Thỏa ước thừa nhận lẫn nhau của ILAC (MRA) thừa nhận sự công nhận của nhau là tương đương, với mục đích “Công nhận một lần, được chấp nhận ở mọi nơi”. Dưới sự bảo trợ của ILAC MRA và IAF MLA, công nhận và các dịch vụ đánh giá sự phù hợp được công nhận đưa ra một đóng góp thiết yếu vào việc thực hiện các chính sách và hành động nhằm bảo vệ hành tinh.
Đánh giá sự phù hợp được công nhận có thể hỗ trợ bảo vệ môi trường bằng cách xác nhận rằng mức CO2 tuân thủ các giới hạn quy định; rằng lượng khí thải từ các ngành công nghiệp nằm trong phạm vi chấp nhận được; và việc truy xuất nguồn gốc của thực phẩm hữu cơ là rõ ràng. Các phòng thí nghiệm được Trung tâm Công nhận Ba Lan (PCA) công nhận kiểm tra các mẫu đất và mặt đất để tìm các chất ô nhiễm, giúp đưa ra các quyết định về sử dụng đất, tái tạo và khắc phục hậu quả ô nhiễm đất, và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh, nơi phấn đấu đạt được trung hòa cacbon, đã sử dụng một hệ thống quản lý bền vững được chứng nhận bởi một tổ chức chứng nhận được Tổ chức  Công nhận Quốc gia Trung Quốc (CNAS) công nhận.

 
CÔNG NHẬN: CON ĐƯỜNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BẰNG CÁCH ĐẢM BẢO TUÂN THỦ CÁC TIÊU CHUẨN
Một trong những mối đe dọa lớn mà hành tinh phải đối mặt ngày nay là mất đa dạng sinh học, các nhà khoa học nhận định rằng các loài đang biến mất nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ tuyệt chủng tự nhiên. Chương trình Môi trường Liên hợp quốc liệt kê 4 nguyên nhân chính gây mất đa dạng sinh học bao gồm: ô nhiễm, mất môi trường sống, biến đổi khí hậu và khai thác quá mức tài nguyên.
 
Việc sử dụng các tiêu chuẩn có thể giúp các tổ chức áp dụng các biện pháp thân thiện với môi trường hơn, tương tự như vậy hoạt động đánh giá sự phù hợp đã được công nhận sẽ đảm bảo rằng các tổ chức được công nhận đã đang đáp ứng các yêu cầu và thực hiện đúng các cam kết chất lượng. Trên toàn cầu, các chủ chương trình đã phát triển các chương trình đánh giá sự phù hợp khác nhau để các cơ quan công nhận cấp giấy công nhận đảm bảo tuân thủ các thông số liên quan đến môi trường. Các cơ quan quản lý của từng  nền kinh tế cũng phát triển các hệ thống tương tự. Các tổ chức công nhận, cơ quan quản lý, chủ các chương trình và các tổ chức đánh giá sự phù hợp cùng nhau đóng góp vào hệ sinh thái bền vững này.
Ô nhiễm không khí, nước và đất có tác động tiêu cực đáng kể đến môi trường và sức khỏe con người. Ô nhiễm có thể gây ra nhiều tác động đến môi trường, bao gồm axit hóa nước và đất, phá hoại mùa màng, biến đổi khí hậu, giảm quang hợp, tích tụ độc tố trong chuỗi thức ăn, tảo có hại nở hoa, nữ hóa cá, mất loài và nhiều loại khác. ISO 14001 Hệ thống quản lý môi trường - Các yêu cầu kèm theo hướng dẫn sử dụng đòi hỏi tổ chức phải xem xét một cách toàn diện tất cả các vấn đề môi trường liên quan đến hoạt động, bao gồm ô nhiễm, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, sử dụng và hiệu quả tài nguyên. Sử dụng hệ thống quản lý môi trường có thể giúp các tổ chức cải thiện hoạt động môi trường, tuân thủ các quy định và giảm chi phí thông qua các kết quả như giảm sử dụng nước và năng lượng.

Chính phủ Hà Lan, để kiểm soát tác động của nông nghiệp Hà Lan đối với môi trường, đã khởi xướng một hệ thống chứng nhận nhãn chất lượng tự nguyện mang tên “Trên con đường bảo vệ Hành tinh” (On the way to PlanetProof) vào năm 2018. Chương trình này được thiết kế cho các sản phẩm thực phẩm và nghề trồng hoa cho cả thương mại trong nước và quốc tế. Các sản phẩm có nhãn cần đáp ứng hơn 100 yêu cầu trong các lĩnh vực năng lượng và khí hậu, sản xuất cây trồng, đất, bón phân, quyền và sức khỏe động vật, cảnh quan và đa dạng sinh học, sử dụng chất thải và vật liệu, và nước. Nhãn bền vững đang phát triển nhanh chóng này đã chứng kiến sự gia tăng từ khoảng 300 nông dân, người làm vườn và các doanh nghiệp khác được chứng nhận vào năm 2017 lên hơn 2.800 doanh nghiệp tham gia chương trình vào năm 2021. Với việc người tiêu dùng ngày càng nhận thức được các vấn đề môi trường, tính bền vững của sản phẩm có thể là một yếu tố khác biệt quan trọng, với các sản phẩm bền vững hơn sẽ có được lợi thế cạnh tranh. Nhãn “Trên con đường bảo vệ hành tinh” đảm bảo với các nhà cung cấp và khách hàng rằng người nông dân, người làm vườn hoặc doanh nghiệp đang hoạt động bền vững, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và nền kinh tế quốc gia.

 
Hơn 1,6 tỷ người phụ thuộc vào rừng để kiếm sống, nhưng từ năm 2015-2020, mỗi năm 10 triệu ha rừng trên toàn thế giới đã chuyển đổi sang mục đích sử dụng khác. Malaysia đang chống nạn phá rừng trong ngành công nghiệp dầu cọ với chương trình Chứng nhận Dầu cọ Bền vững của Malaysia (MSPO), chương trình thuộc Hội đồng Chứng nhận Dầu cọ Malaysia. Chương trình MSPO là một chương trình quốc gia của Malaysia dựa trên luật pháp trong nước và các công ước quốc tế đã được phê chuẩn. Để đảm bảo việc thực hiện hiệu quả các nỗ lực bền vững ở cấp quốc gia, chương trình MSPO đã  bắt đầu được thực hiện  từ năm 2020 và nằm trong  chương trình công nhận của tổ chức công nhận  Malaysia (SM). Cùng với việc giải quyết nạn phá rừng, chương trình MSPO hỗ trợ nền kinh tế Malaysia bằng cách giúp đảm bảo cho người tiêu dùng rằng dầu cọ được sản xuất theo cách có trách nhiệm với môi trường và xã hội.
Khủng hoảng khí hậu là một trong những vấn đề cấp bách nhất mà nhân loại đang phải đối mặt hiện nay. Tại Nhật Bản, việc đo lường khí thải từ các lò đốt rác, bao gồm cả nồng độ carbon monoxide và oxy, được giám sát nghiêm ngặt bởi các máy phân tích khí. Theo Đạo luật Đo lường và sách hướng dẫn của Bộ Môi trường, máy phân tích khí cần hiệu chuẩn định kỳ bằng cách sử dụng khí chuẩn đã được chứng nhận để đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc đo lường. Các khí chuẩn được cung cấp bởi các nhà sản xuất chất chuẩn được công nhận theo “Hệ thống Dịch vụ Hiệu chuẩn Nhật Bản”, (JCSS). Vì các khí này có thể truy xuất được tới chuẩn đo lường quốc gia nên có thể đạt  được các kết quả đo có độ tin cậy cao. Khí chuẩn JCSS, được cung cấp cho các phòng thí nghiệm được công nhận, góp phần tạo ra kết quả đo đáng tin cậy và giúp quản lý bầu khí quyển đối với biến đổi khí hậu (SDG13).
Những thách thức đối với môi trường và sau đó là nền kinh tế thế giới là rất lớn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn và đánh giá sự phù hợp đã được công nhận có thể giúp giảm tác động của con người lên môi trường khi chúng ta cố gắng đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững.
Trong một cuộc khảo sát của các thành viên ký kết IAF MLA và ILAC MRA, những người được hỏi chỉ ra rằng họ đã công nhận số lượng các tổ chức đánh giá sự phù hợp dưới đây * đang làm việc hoặc cung cấp dịch vụ cho các lĩnh vực môi trường / bền vững vào năm 2021, trong phạm vi của IAF MLA và ILAC MRA.

Một loạt các tiêu chuẩn và hệ thống có thể giúp hướng dẫn các doanh nghiệp, ngành công nghiệp và các cơ quan quản lý trong việc thực hiện các chính sách thân thiện với môi trường. Đánh giá sự phù hợp đã được công nhận đối với các tiêu chuẩn này cung cấp sự đảm bảo rằng chúng đang được áp dụng một cách thành thạo và nhất quán.
 • Thử nghiệm và Hiệu chuẩn: Các phòng thí nghiệm được công nhận sử dụng ISO 17025 vào các hoạt động thử nghiệm và hiệu chuẩn giúp đo ô nhiễm bằng cách phân tích chất lượng nước, không khí và đất, mức độ tiếng ồn và chất thải, đồng thời hỗ trợ giảm phát thải bằng cách phân tích hiệu quả năng lượng.
 • Xác minh và xác nhận: Công nhận theo ISO / IEC 17029 hỗ trợ các tiêu chuẩn như ISO 14064-1 và 14064-2 (GHG), ISO 14067 (lượng khí thải carbon của sản phẩm), ISO 14046 (truy vết dấu chân carbon của sản phẩm) và các chương trình riêng lẻ như VERRA và CORSIA
 • Thử nghiệm thành thạo: Công nhận theo ISO / IEC 17043 đảm bảo năng lực của các nhà cung cấp thử nghiệm thành thạo (PT) liên quan đến việc thiết lập và tiến hành các chương trình PT trong các lĩnh vực liên quan đến môi trường như nước và đất
 • Ngân hàng sinh học: Việc công nhận đảm bảo sự tin tưởng đối với cơ sở vật chất của ngân hàng sinh học đáp ứng yêu cầu bảo quản mẫu sinh học của người, động vật, vi sinh vật, thực vật và nấm thông qua việc thực hiện ISO 20387
 • Cấp chứng chỉ: Các hoạt động chứng nhận được công nhận đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các hoạt động bền vững và môi trường. Bao gồm:
  • Chứng nhận hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO / IEC 17021-1, chẳng hạn như: ISO 14001 (EMS), ISO 50001 (EnMS), ISO 46001 (WEMS), Quản lý rừng PEFC.
  • Chứng nhận sản phẩm theo các chương trình ISO / IEC 17065 như: GOTS, Dệt may, các chương trình hữu cơ, GLOBALG.A.P., bạn của Biển, Chuỗi hành trình sản phẩm PEFC CoC, nhãn Các-bon, các tiêu chuẩn về nhãn điện tử và công trình xanh.
  • Chứng nhận cho con người sử dụng ISO / IEC 17024 gồm: Các chuyên gia môi trường, các cá nhân liên quan đến việc dán nhãn điện tử và kiểm toán viên năng lượng.
 • Nhà sản xuất chất chuẩn: Công nhận theo ISO 17034 xác nhận năng lực của các nhà sản xuất chất chuẩn (RM) liên quan đến sản xuất RM được sử dụng trong thử nghiệm và giám định để giám sát các thông số liên quan đến môi trường.
 • Giám định: Tổ chức giám định được công nhận theo tiêu chuẩn ISO / IEC 17020 cho các hoạt động như kiểm tra chất lượng không khí xung quanh và kiểm tra khí thải của phương tiện để giám sát an toàn và hỗ trợ môi trường.

HOẠT ĐỘNG CÔNG NHẬN ĐÓNG GÓP CHO CUỘC CHIẾN CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
Biến đổi khí hậu gây ra mối đe dọa cho cả môi trường và nền kinh tế thế giới. Nhiệt độ ấm hơn, mực nước biển dâng và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt có thể phá hủy cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và lĩnh vực nông nghiệp cũng như đánh bắt cá. Sự thịnh vượng kinh tế dài hạn đòi hỏi phải giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, điều này phụ thuộc vào việc chuyển đổi các hoạt động kinh tế trở nên “thân thiện với môi trường” hay còn gọi là “trung hòa carbon ”. Việc sử dụng các thử nghiệm, phép đo và dịch vụ xác minh và xác nhận được công nhận sẽ tăng cường phản ứng toàn cầu đối với mối đe dọa của biến đổi khí hậu bằng cách đóng vai trò trung tâm trong các chương trình tiết kiệm năng lượng, sản xuất năng lượng từ các nguồn tái tạo và các chính sách công như định giá carbon, tài trợ cho các dự án phát triển carbon thấp, và bằng cách khuyến khích thúc đẩy các giải pháp carbon thấp và các chương trình giảm phát thải carbon như ICAO CORSIA.

Để đáp ứng các mục tiêu về biến đổi khí hậu, đòi hỏi các tổ chức phải có các quy trình hiệu lực và hiệu quả. Điều quan trọng nữa là phải có dữ liệu có thể so sánh và kiểm chứng được để hỗ trợ các tuyên bố liên quan đến khí thải và để các tuyên bố đó được xác minh một cách độc lập. Công nhận có thể xác nhận rằng CAB là khách quan, có năng lực kỹ thuật và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế có liên quan như ISO 14065 Các nguyên tắc và yêu cầu chung đối với các cơ quan xác nhận và xác minh thông tin môi trường và ISO / IEC 17029 Đánh giá sự phù hợp - Các nguyên tắc và yêu cầu chung cho các tổ chức xác nhận và xác minh. Một tiêu chuẩn khác, ISO 50001 Hệ thống quản lý năng lượng - Các yêu cầu kèm theo hướng dẫn sử dụng, đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo ngăn ngừa suy thoái môi trường, vì nhiều tổ chức đang thực hiện các hệ thống quản lý năng lượng để giảm tiêu thụ năng lượng, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng tổng thể của họ . Các biện pháp này mang lại cả lợi ích về chi phí và cải thiện hiệu suất môi trường.
Sử dụng hiệu quả hơn các nguồn năng lượng tái tạo cũng là một bước quan trọng trong việc giảm phát thải tổng thể và đạt được mục tiêu ròng bằng không. Các dịch vụ đánh giá sự phù hợp đã được công nhận có thể đóng một vai trò quan trọng trong năng lượng xanh, chẳng hạn như trong việc chứng nhận các nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo, giám định các nhà máy điện gió và năng lượng mặt trời, và chứng nhận các trang trại gió ngoài khơi. Các phòng thử nghiệm được công nhận cho ý kiến về sản lượng gió hoặc dự báo về sự che khuất  và tiếng ồn cho các vị trí đặt tuabin gió mới. Do đó, các dịch vụ đã được công nhận góp phần đưa năng lượng xanh ra thị trường và làm cho hoạt động của các nhà máy phát điện tái tạo trở nên an toàn hơn.
 
 
 
CORSIA
Chương trình giảm và bù đắp Các-bon đối với các hãng Hàng không Quốc tế (CORSIA) là một kế hoạch được thực hiện trên toàn cầu do Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) thiết lập. Theo báo cáo đánh giá lần thứ sáu của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) của Liên hợp quốc, các hoạt động hàng không đóng góp 2,76% tổng lượng khí thải carbon toàn cầu vào năm 2019 và con số này dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong tương lai. CORSIA được thành lập để đáp ứng hai mục tiêu đầy tham vọng đã được Hội đồng ICAO thông qua vào năm 2010: cải thiện hiệu quả năng lượng lên 2% mỗi năm cho đến năm 2050 và đạt được tăng trưởng carbon trung hòa từ năm 2020 trở đi.
Chương trình CORSIA nhằm giải quyết tác động của hàng không đối với biến đổi khí hậu bằng cách yêu cầu các nhà khai thác máy bay thực hiện hai nghĩa vụ chính, bao gồm: triển khai hệ thống giám sát, báo cáo và xác minh (MRV) về lượng phát thải CO² hàng năm từ năm 2019; và bù đắp lượng khí thải CO² của họ từ năm 2021. Việc bù đắp lượng carbon phải đạt được bằng cách mua các đơn vị phát thải do các chương trình KNK được ICAO phê duyệt. Các nhà khai thác cũng có thể giảm nhu cầu bù đắp lượng khí thải bằng cách sử dụng nhiên liệu đủ tiêu chuẩn CORSIA. Chương trình CORSIA phù hợp với Chương trình Nghị sự Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc và thông qua việc thực hiện CORSIA, ngành hàng không tìm cách hỗ trợ hành động vì khí hậu và hướng tới sự bền vững về kinh tế.
Các cơ quan xác minh của bên thứ ba được công nhận theo ISO 14065 là điều cần thiết để báo cáo một cách tin cậy về lượng khí thải CO2. Ví dụ: Cơ quan Công nhận Mexico, EMA, hợp tác với Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang của Bộ Giao thông và Vận tải, Phòng Vận tải Hàng không Quốc gia (CANAERO) và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), để phát triển và xúc tiến  CORSIA.
Cơ quan Hàng không Dân dụng Kenya (KCAA) đã phát biểu tại Diễn đàn ICAO CORSIA 2021 về những thách thức và bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Đề án CORSIA, nhấn mạnh vào sự hợp tác. Tổ chức Công nhận Kenya hiện đang phát triển một kế hoạch dựa trên ISO / IEC 17029 để hỗ trợ các tổ chức như KCAA tuân thủ các yêu cầu.

Tại Tây Ban Nha, Tổng cục Năng lượng của Ủy ban Cạnh tranh và Thị trường Quốc gia Tây Ban Nha (CNMC) đã phối hợp với Cơ quan Công nhận Quốc gia Tây Ban Nha, ENAC, để thiết lập hệ thống công nhận để kiểm tra các điều kiện sử dụng năng lượng hiệu quả của các nhà máy đồng phát dựa trên UNE EN-ISO / Tiêu chuẩn IEC 17020. Chương trình này yêu cầu các nhà máy phải nộp giấy chứng nhận do tổ chức giám định cấp, xác nhận hiệu quả đạt được của nhà máy. Sau khi đạt được các giá trị hiệu suất năng lượng tối thiểu, nhà máy sẽ nhận được tiền công.
Tổ chức Công nhận Vương quốc Anh (UKAS) đã hỗ trợ sự phát triển của Chương trình Chứng nhận Vi phát điện (MCS) vào năm 2006. UKAS công nhận hệ thống này và các tổ chức thử nghiệm và giám định tra kiểm tra việc lắp đặt năng lượng mặt trời, năng lượng gió và sóng.
Việc công nhận MCS cung cấp sự đảm bảo cho người dùng cuối rằng các sản phẩm năng lượng tái tạo phù hợp với mục đích và người lắp đặt có đủ năng lực để lắp đặt chúng. Tương tự, việc xác nhận và thử nghiệm độc lập các hệ thống năng lượng tái tạo giúp chúng phát huy hết tiềm năng của mình, đồng thời tạo điều kiện cho các công nghệ sáng tạo và có tiềm năng hiệu quả hơn tiếp cận thị trường.
Do đó, rõ ràng là: trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, công nhận và các dịch vụ được công nhận  đóng vai trò trực tiếp và gián tiếp  - cho cả các ngành công nghiệp và các biện pháp chính sách nhằm giảm thiểu và bù đắp lượng khí thải carbon.

 
HOẠT ĐỘNG CÔNG NHẬN HỖ TRỢ NỀN KINH TẾ TUẦN HOÀN
Để giảm tác động của các hoạt động kinh tế đối với môi trường và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế dài hạn, các quốc gia trên toàn thế giới đang chuyển từ nền kinh tế tuyến tính sang kinh tế tuần hoàn . Nền kinh tế tuần hoàn là một mô hình kinh tế mà sản xuất và tiêu dùng không làm tổn hại đến môi trường, vì nó tập trung vào sửa chữa, tái sử dụng, tái sản xuất và tái chế, do đó giảm thiểu việc sản xuất chất thải và sử dụng tài nguyên.
 
Ưu điểm của nền kinh tế tuần hoàn :
 • Xem xét các khía cạnh môi trường, kinh tế và xã hội trong vòng đời bền vững của sản phẩm.
 • Khuyến khích các mô hình kinh doanh và dịch vụ kinh doanh mới.
 • Giảm phát thải, giảm thiểu tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên và phát sinh chất thải.
 • Giảm chi phí sản xuất, vì chất thải có thể được quay trở lại quá trình sản xuất của chính nó và / hoặc được sử dụng để tạo thu nhập từ việc bán chúng làm nguyên liệu cho các quá trình sản xuất khác.
 • Mang lại lợi ích xã hội vì nó cho phép nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và thói quen tiêu dùng, cân bằng nền kinh tế với môi trường.
 • Việc tái sử dụng các nguồn tài nguyên địa phương có thể tạo ra ít phụ thuộc hơn vào nguyên liệu thô nhập khẩu.
 • Cải thiện thương hiệu của tổ chức vì các hành động có trách nhiệm với môi trường được áp dụng để quản lý chất thải.
Đánh giá sự phù hợp đã được công nhận có thể giúp đảm bảo rằng các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn được tuân thủ và thực hiện.
Quy định về tái chế tàu của Liên minh Châu Âu quy định rằng những tổ chức giám sát, kiểm tra độc lập phải được công nhận như một tổ chức giám định áp dụng theo tiêu chuẩn ISO / IEC 17020 Đánh giá sự phù hợp – Chuẩn mực chung cho các hoạt động của tổ chức tiến hành giám định nhằm giảm các tác động tiêu cực liên quan đến việc tái chế tàu treo cờ của các Quốc gia thành viên của Liên minh. Việc xác nhận được thực hiện bởi các tổ chức có năng lực  cung cấp sự tin cậy cho cơ quan quản lý rằng công việc đang được tiến hành một cách hiệu quả.
Tính bền vững, kinh tế và công nhận đều đóng những vai trò quan trọng trong nhiệm vụ của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA). EPA, được thành lập vào tháng 7 năm 1970, nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe con người và môi trường thông qua việc tạo ra các tiêu chuẩn và luật, cũng như các chương trình hỗ trợ hiệu quả năng lượng, quản lý môi trường, tăng trưởng bền vững, chất lượng không khí và nước cũng như ngăn ngừa ô nhiễm. Hai ví dụ về các chương trình EPA hỗ trợ tính bền vững là:
 • WaterSense®, một sáng kiến ​​để bảo tồn nước, và
 • EnergyStar®, một sáng kiến ​​để tiết kiệm năng lượng.
Cả hai chương trình đều yêu cầu công nhận để xác nhận năng lực của các tổ chức thử nghiệm và chứng nhận các sản phẩm đủ tiêu chuẩn cho WaterSense và EnergyStar.
IBM, công ty áp dụng tiêu chuẩn chứng nhận được công nhận ISO 14001, đã thu thập và xử lý hơn 2 tỷ pound sản phẩm CNTT cuối đời trên toàn thế giới từ năm 1995 đến năm 2014. Gần 97% số lượng được xử lý trong năm 2014 được tái sử dụng, bán lại hoặc tái chế.
Dự án Cơ sở hạ tầng Chất lượng cho Nền kinh tế Thông tư - Dự án QI4CE do Cơ sở Hạ tầng Chất lượng của Châu Mỹ, Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ và Viện Đo lường Quốc gia Đức thực hiện từ năm 2020-2023 nhằm tăng cường năng lực của cơ sở hạ tầng chất lượng bằng tiếng Latinh. Mỹ và Caribe ủng hộ nền kinh tế tuần hoàn. Các dịch vụ cơ sở hạ tầng chất lượng rất cần thiết trong việc hỗ trợ nghiên cứu vật liệu, sản phẩm và công nghệ mới và xác định các tác động môi trường của các mô hình sản xuất và tiêu dùng.
Dự án sẽ thúc đẩy và giám sát sự hợp tác và tạo ra mạng lưới giữa các tác nhân của cơ sở hạ tầng chất lượng và nền kinh tế tuần hoàn.
Khi sự quan tâm đến các nguyên tắc của nền kinh tế tuần hoàn ngày càng tăng, và ngày càng nhiều người tiêu dùng tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ hợp lý về mặt môi trường, có nguồn gốc đạo đức, chứng tỏ tính bền vững ngày càng trở nên có giá trị đối với các tổ chức. Việc xác nhận và xác minh đã được công nhận đối với một yêu cầu đạo đức có thể cung cấp sự đảm bảo rằng yêu cầu đó có thể đáng tin cậy. Tại Ý, UNI và ACCREDIA đã xuất bản “Prassi di Riferimento” UNI / PdR 102: 2021 Tuyên bố về trách nhiệm đạo đức đối với phát triển bền vững
- Hướng dẫn áp dụng UNI ISO / TS 17033: 2020, trong đó xác định các yếu tố mà một tổ chức phải xem xét khi tuyên bố về trách nhiệm đạo đức đối với phát triển bền vững.
Có một cơ hội lớn để đầu tư vào các công ty đang áp dụng các phương pháp này và đổi mới với mục đích giảm tác động đến môi trường, hay còn được gọi là đầu tư có trách nhiệm với xã hội (SRI). Tại Pháp, các cơ quan công quyền khuyến khích các công ty tích hợp các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào các chính sách của họ và các cá nhân đầu tư số tiền tiết kiệm của họ vào các khoản đầu tư có đạo đức, có trách nhiệm với xã hội và thân thiện với môi trường hơn. COFRAC-tổ chức đánh giá sự phù hợp được công nhận hỗ trợ việc thực hiện bằng cách đánh giá và xác nhận các yêu cầu của các công ty này. Sau đó, các công ty được cấp nhãn, cung cấp cho người tiêu dùng sự tin tưởng vào các tuyên bố ESG của họ.
Các nền kinh tế trên toàn cầu đã thống nhất với nhau về mục tiêu bảo vệ môi trường. Liên hợp quốc, các cơ quan quản lý, hiệp hội nghề nghiệp và các ngành công nghiệp đã phát triển các kế hoạch để đạt được những mục tiêu này. Bây giờ, điều cấp thiết là phải quản lý một cách có trách nhiệm các hoạt động sẽ bảo tồn môi trường, phát triển kinh tế và nâng cao phúc lợi của con người. Công nhận các dịch vụ đánh giá sự phù hợp của bên thứ ba có thể giúp đảm bảo sự tuân thủ của các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống cần thiết để tạo ra một hệ thống bền vững, cung cấp cho hàng tỷ người trên toàn thế giới đồng thời hỗ trợ một môi trường bền vững, lành mạnh.
 
 
© 2016 by BoA. All right reserved