Lễ công bố Quyết định ban hành danh sách thành viên Hội đồng Công nhận nhiệm kỳ 2024 – 2029 và phiên họp lần thứ 1 Hội đồng công nhận

Chiều ngày 19/04/2024, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Lãnh đạo Vụ TCCB, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố Quyết định số 115/QĐ-BKHCN ngày 2/2/2024 do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ký ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động, Danh sách thành viên Hội đồng Công nhận nhiệm kỳ 2024 – 2029 . Cùng ngày, Hội đồng công nhận đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất về việc thống nhất kế hoạch hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Hội đồng công nhận bao gồm17 thành viên là đại diện lãnh đạo các Bộ ngành quản lý (như: Viện Hàn Lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương…và Tổng cục Tiêu chuẩn đo lượng chất lượng, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Viêt Nam (VCCI),  Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Cục Giám sát quản lý về hải quan, Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường, Công ty TNHH…). Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc thành lập Hội đồng Công nhận trong tất cả các lĩnh vực của xã hội.

Ông Cao Huy Long, Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Khoa học và Công nghệ đọc Quyết định ban hành danh sách thành viên Hội đồng Công nhận nhiệm kỳ 2024 – 2029
Quyết định ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động, Danh sách thành viên Hội đồng Công nhận nhiệm kỳ 2024 – 2029
 
 
 
 
 
  
Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ chụp ảnh với lãnh đạo BoA và các thành viên Hội đồng công nhận

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang đánh giá cao những đóng góp to lớn Hội đồng Công nhận đối với hoạt động công nhận nói chung và thành tựu của Văn phòng Công nhận chất lượng nói riêng. Thứ trưởng nhấn mạnh, Hội đồng công nhận được thành lập với vai trò giám sát hoạt động công nhận, tư vấn cho Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Bộ KH&CN về các chính sách để quản lý hoạt động đánh giá sự phù hợp. Tư vấn của Hội đồng Công nhận góp phần quan trọng để Bộ KH&CN cũng như các Bộ quản lý kịp thời rà soát, sửa đổi, ban hành các chính sách điều chỉnh hoạt động đánh giá công nhận, góp phần thúc đẩy hoạt động đánh giá sự phù hợp của Việt Nam trong bối cảnh tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế.
Ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo tại Buổi lễ
Ông Hà Minh Hiệp, Quyền Tổng cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cũng nhấn mạnh, vị thế của hoạt động công nhận nói chung và của Văn phòng Công nhận chất lượng nói riêng đã được đánh giá cao trong khu vực và quốc tế. Chính vì thế,  ông mong muốn với sự tư vấn, giám sát của Hội đồng Công nhận nhiệm kỳ mới, BoA sẽ có thêm sức mạnh để thể hiện tốt vai trò là cơ quan công nhận quốc gia, hỗ trợ các quản lý nhà nước của các Bộ, Ngành trong thời gian tới.
Ông Hà Minh Hiệp, Quyền Tổng Cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng phát biểu tại Buổi Lễ

Cũng tại phiên họp thứ nhất của Hội đồng Công nhận, Bà Trần Thị Thu Hà, Giám đốc BoA đã trình bày báo cáo về hoạt động công nhận của BoA năm 2023, định hướng chiến lược trong thời gian tới. Bà Trần Thị Thu Hà ghi nhận vai trò và đóng góp lớn của Hội đồng Công nhận đối với hoạt động của Văn phòng trong những năm qua và đề xuất kiến nghị tới Hội đồng Công nhận sẽ đưa ra những tư vấn để phát triển hoạt động công nhận trong thời gian tới, thúc đẩy việc thừa nhận của các Bộ, Ngành đối với kết quả hoạt động công nhận và tạo cơ hội cho Văn phòng Công nhận chất lượng tham gia đóng góp trong quá trình xây dựng, sửa đổi các văn bản pháp quy của các Bộ, Ngành liên quan tới hoạt động đánh giá sự phù hợp cũng như tiếp cận các tài liệu văn bản, các quy định của Bộ, Ngành mới được ban hành để nâng cao chất lượng của hoạt động đánh giá sự phù hợp nói chung và hoạt động công nhận nói riêng.
 
Bà Trần Thị Thu Hà, Giám đốc BoA trình bày Báo cáo hoạt động công nhận năm 2023

Tại phiên họp, Các thành viên Hội đồng công nhận trao đổi, thảo luận và đưa ra ý kiến chiến lược về các thách thức của hoạt động công nhận ở Việt Nam nói chung và Văn phòng Công nhận chất lượng hiện nay như vấn đề xã hội hóa hoạt động công nhận; giải pháp cho việc quản lý từ các Bộ, Ngành nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp của Việt Nam; thống nhất các tiêu chuẩn giữa các Bộ, Ngành; vấn đề thừa nhận kết quả của hoạt động công nhận của các Bộ, Ngành….
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang chúc mừng Ông Vũ Văn Diện - Chủ tịch Hội đồng Công nhận nhiệm kỳ 2024 - 2029
Kết thúc phiên họp, ông Vũ Văn Diện, Chủ tịch Hội đồng Công nhận, nhiệm kỳ 2024-2029, thay mặt cho các thành viên hội đồng đã gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ với các thành viên hội đồng. Ông cũng cho biết trong tháng 5/2024, Hội đồng Công nhận sẽ đưa ra bản kế hoạch hành động trong nhiệm kỳ tới. “Đây là một nhiệm vụ mà chúng tôi có nhiều trăn trở làm sao để làm tốt và xin cam kết với lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Hội đồng Công nhận sẽ cố gắng giúp Bộ trong các hoạt động quản lý nhà nước và Văn phòng Công nhận chất lượng để có những kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, Hội đồng sẽ tiếp tục xem xét những kiến nghị, những vấn đề đang tồn tại như việc xã hội hóa hoạt động công nhận, thống nhất tiêu chuẩn giữa các Bộ, Ngành để thừa nhận lẫn nhau, xóa bỏ hàng rào về các tiêu chuẩn với mục tiêu hàng hóa được lưu thông thuận tiện …”, Ông Vũ Văn Diện phát biểu.

Lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Công nhận chất lượng chụp ảnh lưu niệm cùng  
    Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang, Q Tổng cục Trưởng Hà Minh Hiệp và toàn thể thành viên Hội đồng Công nhận


Một số hình ảnh khác…


© 2016 by BoA. All right reserved